BẠN MUỐN TÌM HIỂU VỀ THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG

tháng ,   Admin   15932 lượt xem  

Thực tập sinh kỹ năng là các lao động từ 18 đến 35 tuổi có nhu cầu sang Nhật Bản làm việc để nâng cao kỹ năng và tay nghề. Quá trình học tập bên Nhật sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm và học hỏi được phương thức làm việc và kỹ thuật của người Nhật Bản. Sau khi trở về nước, các kỹ năng, kinh nghiệm đó sẽ là cái vốn để bạn làm việc một cách hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. 

 

                              

 

 

Quy trình tuyển chọn thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản:

Thông qua các công ty phái cử, bạn sẽ tìm được các công việc phù hợp với mong muốn bản thân.

Công ty phái cử là các công ty trong nước có trách nhiệm tiếp nhận, đào tạo tiếng, nghề và đảm bảo các thủ tục và giấy tờ pháp lý cho các bạn thực tập sinh kỹ năng trước khi sang Nhật. Các công ty phái cử là nơi cung cấp các đơn hàng tuyển dụng của các công ty tiếp nhận bên Nhật.

Công ty tiếp nhận là công ty nhận thực tập sinh kỹ năng để quản lý, hướng dẫn công việc và trả lương cho thực tập sinh kỹ năng. Các thực tập sinh kỹ năng khi sang Nhật sẽ được các phái đoàn tiếp nhận làm các thủ tục, hồ sơ liên quan bên Nhật và hỗ trợ các vấn đề về đời sống cũng như các vấn đề ngoài công việc.

 

Các yêu cầu để trở thành thực tập sinh kỹ năng:

  • Giới tính: nam, nữ hoặc cả nam và nữ (tùy theo ngành nghề và yêu cầu của công ty tiếp nhận)
  • Độ tuổi: 18-35 (tùy yêu cầu của công ty tiếp nhận)
  • Tốt nghiệp THCS trở lên (thường các công ty tiếp nhận sẽ lấy ứng viên tốt nghiệp THPT trở lên)
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nan ý, bệnh truyền nhiễm
  • Điều kiện: đáp ứng được các yêu cầu công việc của ngành nghề và yêu cầu tuyển dụng của công ty tiếp nhận.

Bình luận

THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG ĐƯỢC NGHỈ BAO NHIÊU NGÀY CÓ LƯƠNG?

21 tháng 03, 2018   Admin   684 lượt xem  
Blog Thumbnail
Các bạn TTS sang Nhật làm việc cũng được hưởng ngày nghỉ có lương hàng năm nếu bạn làm việc trên 6 tháng và làm việc trên 80% toàn bộ số ngày làm việc. Trong một năm, số ngày các bạn được nghỉ có lương được quy định như trong bảng sau: Trường hợp ngày nghỉ có lương hàng năm đã được yêu cầu có liên quan tới việc hỗ trợ công việc kinh doanh hàng ngày, phía công ty được quyền thay đổi thời gian này. Bằng cách ký kết thỏa ước lao động, Bạn có thể nhận được ngày nghỉ hưởng lương hàng năm trong vòng 5 ngày lấy đơn vị tính là giờ. Ngày nghỉ hưởng lương hàng năm sẽ mất đi nếu quá 2 năm tính từ ngày phát sinh. 

CÁC ĐỊA ĐIỂM CÓ ĐẶT QUẦY TƯ VẤN CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TẠI NHẬT MÀ BẠN NÊN BIẾT

20 tháng 03, 2018   Admin   509 lượt xem  
Blog Thumbnail
 Quầy tư vấn dành cho người lao động nước ngoài được đặt tại các Phòng Giám Sát Tiêu Chuẩn Lao Động của Cục Lao Động ở các Tỉnh, Thành phố hoặc tại các Sở Giám Sát Tiêu Chuẩn Lao Động nhằm tiếp nhận tư vấn các vấn đề liên quan đến điều kiện lao động bằng tiếng nước ngoài. Vui lòng liên hệ trực tiếp với các quầy tư vấn để biết thêm chi tiết về thời gian nhận tư vấn. Dưới đây là danh sách các địa điểm có quầy tư vấn cho người lao động nước ngoài tại Nhật: Lưu ý, các Sở Giám Sát Tiêu Chuẩn Lao Động chưa được thiết lập quầy tư vấn dành cho người lao động nước ngoài vẫn tiếp nhận tư vấn các vấn đề liên quan đến điều kiện lao động nhưng nếu có thể, hãy đi cùng người có khả năng thông dịch giúp. Đăng ký ngay tài khoản tại đây để nhận được nhiều thông tin hữu ích khác!

LUẬT ĐI LẠI LẦN 2 CỦA TTS

19 tháng 03, 2018   Admin   444 lượt xem  
Blog Thumbnail
ĐI LẠI LẦN HAI CỦA TTS Yêu cầu cơ bản 1. Nghiệp đoàn phải có giấy phép 5 năm 2. Công ty mà lao động đang làm việc phải đáp ứng đầy đủ 2 tiêu chí - Mức lương cơ bản tối thiểu cho lao động từ 18 man trở lên - Có giấy phép chứng nhận đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn giữ lại lao động 5 năm 3. Lao động phải thi qua kì thi tay nghề lần 2 (chỉ yêu cầu đỗ thực hành, lí thuyết trật vẫn ko sao) Đi thêm 2 năm , lao động sẽ mất thêm một khoản chi phí ít nhất là 2400$ cho cty xuất khẩu lao động phía việt nam Vé máy bay sang lần 2 lao động phải tự chi trả (nằm trong 2400$ này) Vé về sau 3 năm và 5 năm cty sẽ chi trả Sau khi kết thúc 3 năm, lao động bắt buộc phải về nước và được phép tái nhập cảnh lại sau ít nhất 30 ngày. (Tuy nhiên tôi khuyến khích lao động nên quay lại sau 5-6 tháng sau để dành thời gian làm thủ tục xin lại nenkin). Thủ tục xin nenkin cần ít nhất khoảng thời gian là 2 tháng. Các bạn TTS gia hạn không kịp lấy nenkin sau 3 năm thì sẽ lây sau 5 năm. Tuy nhiên, chỉ lấy được 36 tháng cuối cùng trong tổng thời gian 5 năm. Đối với các lao động nông nghiệp và xây dựng không cần thi Tuy nhiên phải về nước trước 3/2020 (theo luật cũ) Và trước khi về nước muốn quay lại 2 năm theo luật mới sẽ bắt buộc phải thi kỳ thi tay nghề.    

4 ĐIỀU GIÚP CÁC BẠN TTS LÀM VIỆC TỐT NHẤT Ở NHẬT

16 tháng 03, 2018   Admin   387 lượt xem  
Blog Thumbnail
Theo đánh giá của các nhà tuyển dụng Nhật Bản, người lao động Việt Nam cần cù, chịu khó, sáng tạo. Thế nhưng, khi sang Nhật, nhiều thực tập sinh Việt Nam bị sốc, khó thích ứng. Vậy làm thế nào để thực tập sinh Việt Nam làm việc tốt nhất ở Nhật Bản? Đề cao kỷ luật Có thể nhiều bạn sẽ thấy “ớn lạnh” với cách quản lý công việc quá chặt chẽ đến gò bó của Nhật nhưng các bạn phải biết rằng, chính cách quản lý đó đã rèn luyện được ý thức kỷ luật lao động tốt cho nhân viên, giữ mọi hoạt động trong tầm kiểm soát, hạ thấp rủi ro.   Quản lý nhân sự của các Công ty Nhật chính là nghệ thuật và làm nên thành công của họ. Tính chuyên nghiệp, kiên trì và nhẫn nại của người Nhật và Cty Nhật sẽ là môi trường tuyệt vời và phù hợp với nguyện vọng của các bạn trẻ Việt Nam ngày nay muốn làm việc và trưởng thành trong môi trường mang tính chuyên nghiệp, thử thách. Đăng ký ngay tài khoản tại đây để nhận được nhiều thông tin hữu ích khác! Kiên trì, nhẫn nại Các sếp Nhật rất coi trọng sự chăm chỉ. Thông minh và nhanh nhẹn được đặt sau sự cần cù. Hiệu quả có thể chưa cao nhưng khi nhân viên hết lòng với công việc, không ngại khó, kiên trì nhẫn nại với công việc vẫn được người Nhật đánh giá cao.   Khi làm việc cho một DN, người ta hi vọng bạn sẽ làm mọi thứ tốt nhất vì lợi ích công ty bởi điều đó cũng tốt cho mọi người. Cho dù thời gian bạn gắn bó với công ty ngắn nhưng bạn vẫn phải có thái độ như bạn sẽ làm việc cả đời ở công ty đó.   Chất lượng công việc là trên hết   Với người Nhật, bạn có thể làm một việc kéo dài vài ngày, nhưng bạn phải đảm bảo là kết quả cuối cùng là hoàn hảo. Có thể sản phẩm cuối cùng của bạn chưa phải là hoàn hảo nhất, nhưng nó phải đạt trên những tiêu chuẩn về chất lượng thông thường. Và các tiêu chuẩn chất lượng thì sẽ không có chuyện thay đổi theo thời gian. Công việc nên được làm rõ ngay từ đầu về nội dung, thời gian để có kết quả nhanh hơn. Đăng ký ngay tài khoản tại đây để nhận được nhiều thông tin hữu ích khác!   Có bao giờ bạn tự hỏi, bạn chăm chỉ, sáng tạo nhưng năng suất lao động vẫn thấp?   Các cơ quan quản lý lao động Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam luôn đau đầu trong việc tìm giải pháp nâng cao năng suất lao động cho người lao động, thực sự đây là một bài toán khó. Người Việt Nam được đánh giá là hội tụ đủ các yếu tố: thông minh, chịu khó, nhiệt huyết với công việc… nhưng tại sao năng suất lao động vẫn thấp? Đó là ý thức làm việc của người lao động chưa được tốt, người lao động vẫn còn ngộ nhận những mâu thuẫn về tài chính đối với chủ doanh nghiệp. Khi ra nước ngoài, mình bỏ tư duy đó, cần hết lòng với công việc, với chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, Bạn cũng cần tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh và các bạn khác cùng ngành để không phải chịu những thiệt thòi không đáng có. Trong các trường hợp Bạn thấy mình làm việc bị thiệt thòi hơn, Bạn nên nói chuyện với Công ty hoặc Nghiệp đoàn để được nhận những gì xứng đáng với công sức lao động của bản thân. Chúc các bạn có những trải nghiệm đáng nhớ ở Nhật Bản.

HỎI - ĐÁP MỘT SỐ VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN VISA

15 tháng 03, 2018   Admin   473 lượt xem  
Blog Thumbnail
Các bạn thực tập sinh, du học sinh hay kỹ sư sang Nhật sinh sống, học tập và làm việc đều cần phải quan tâm đến visa vì đây là yếu tố quyết định bạn có quyền ở lại Nhật hay không. Cùng Job Cats giải đáp một số vấn đề liên quan đến visa để cuộc sống tại Nhật của các bạn dễ dàng hơn nhé. Hỏi: Nếu visa đã đáo hạn mà không kịp gia hạn sẽ bị xử lý như thế nào? Trả Lời: Trong trường hợp visa đã hết hạn, bạn bị yêu cầu phải rời khỏi Nhật Bản. Vẫn tiếp tục ở lại khi visa đã hết hạn là cư trú bất hợp pháp, ở Nhật có những quy định rất chặt chẽ liên quan đến vấn đề này. Nếu bị phát hiện bạn phải nộp phạt tài chính lên tới 3.000.000 yên, bị trục xuất khỏi Nhật và bị cấm quay lại Nhật trong tối đa là 5 năm tùy tình huống. Xem thêm: Chế tài xử phạt TTSKN bỏ trốn   Hỏi: Nếu đã đăng ký gia hạn/ làm mới visa nhưng chưa được thông qua đã đến hạn thì sao?  Trả Lời: Hãy liên lạc ngay với Cục xuất nhập cảnh địa phương để xin hướng dẫn các thủ tục cần thiết. Tùy theo trường hợp thực tế của bạn, có thể được giảm hình phạt hoặc chỉ bị nhắc nhở. Hãy kiểm tra và xác nhận visa của bạn luôn trong tình trạng có hiệu lực để đảm bảo quyền lợi của mình. Đăng ký ngay tài khoản tại đây để nhận được nhiều thông tin hữu ích khác!   Hỏi: Trường hợp làm bẩn, rách hay mất hộ chiếu thì phải làm thế nào? Trả Lời: Đến cơ quan cảnh sát khu vực để nộp đơn báo mất, sau đó  liên lạc với Đại sứ quán/lãnh sự quán Việt Nam tại địa phương để hủy hiệu lực hộ chiếu cũ và tiến hành xin cấp lại hộ chiếu.   Hỏi: Trường hợp làm bẩn, rách hay mất thẻ cư trú thì phải làm thế nào?  Trả Lời: Thẻ cư trú là giấy tờ tùy thân quan trọng khi ở Nhật, vì vậy phải tiến hành thủ tục xin cấp lại trong vòng 14 ngày kể từ ngày mất. Bạn đi đến văn phòng hành chính nơi bạn đăng ký thẻ cư trú, giải thích tình hình và xin họ cấp lại thẻ. Nếu bạn nhớ mã số thẻ ngoại kiều thì việc cấp lại thẻ sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.   Hỏi: Có thể đến Nhật trước thời gian nhập học của trường Nhật được không? Trả Lời: Quan trọng nhất là thời hạn visa được viết trong hộ chiếu và thẻ cư trú của bạn, nếu trong quá trình đăng ký visa bạn điền đúng ngày muốn đến Nhật, và sau khi đến Nhật đảm bảo được địa điểm sống và giấy tờ tùy thân hợp lệ thì được phép nhập cảnh vào Nhật kể từ ngày visa có hiệu lực, có thể trước thời gian nhập học của trường.   Đăng ký ngay tài khoản tại đây để nhận được nhiều thông tin hữu ích khác! Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn.